Home Cưới Ưu và khuyết điểm của các địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ưu và khuyết điểm của các địa điểm tổ chức tiệc cưới

13 min read
0
0
483

Mỗi địa điểm tổ chức tiệc cưới đều có ưu và nhược điểm riêng của mình, từ nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho đến các khu resort, nghỉ dưỡng xa hoa,…

Chọn địa điểm cưới này là mang lại một chuyến đi xa tận hưởng danh lam thắng cảnh, không gian sang trọng, đồng thời khách mời cũng có một kỳ nghỉ ấn tượng.

Địa điểm cưới kết hợp nghỉ dưỡng

Xu hướng tổ chức đám cưới ở những thành phố du lịch, các khu nghỉ mát, bãi biển mới được các đôi uyên ương Việt biết đến trong vài năm gần đây nhưng đã được nhiều cặp lựa chọn. Trong đám cưới dạng này, cô dâu chú rể sẽ mời khoảng vài chục người, chủ yếu là gia đình và bạn bè thân tới một địa điểm du lịch nào đó để dự đám cưới.

Các địa điểm thích hợp để tổ chức đám cưới kết hợp du lịch hay nghỉ dưỡng thường là những khu nghỉ dưỡng. Thời gian tiệc cưới diễn ra ít nhất từ 2 – 3 ngày đến một tuần lễ tùy hai nhân vật chính và thời gian của khách mời.

Ưu điểm của việc chọn địa điểm cưới này là mang lại một chuyến đi xa tận hưởng danh lam thắng cảnh, không gian sang trọng, cao cấp, đồng thời khách mời cũng có một kỳ nghỉ ấn tượng khó quên.

Ngược lại, các địa điểm cưới ở xa cũng có những nhược điểm: Khi tổ chức đám cưới ở khu nghỉ dưỡng, các đôi uyên ương sẽ phải lên kinh phí cho các khoản phụ thu như: chi phí trang trí, đặt tiệc, chi phí thuê phòng nghỉ ngơi cho khách mời… nên số khách mời sẽ bị giới hạn. Ngoài ra, do địa điểm cưới thường khá biệt lập nên bạn có thể rơi vào trường hợp thiếu một số vật tư, phụ kiện cần cho đám cưới.

Địa điểm cưới là nhà hàng – trung tâm tiệc cưới

Đây lựa chọn phổ biến nhất của các cặp đôi. Ưu điểm của các địa điểm cưới dạng này là cô dâu chú rể không phải lo nghĩ hay chuẩn bị nhiều vì các phụ kiện cần thiết cho đám cưới đã được nhà hàng cung cấp. Ngoài hệ thống âm thanh, ánh sáng, phông màn, bàn ghế có sẵn, nhà hàng cũng sẽ có các nhân viên phục vụ khách trong tiệc. Với sự phát triển của các đám cưới như hiện nay, nhiều nơi đãi tiệc cũng có những dịch vụ trọn gói để trang trí, lên kịch bản, MC, lo liệu toàn bộ chương trình ngày cưới. Hơn nữa, quy mô của đám cưới không bị giới hạn và đôi uyên ương cũng không phải lo lắng chuyện thời tiết trở nắng trở mưa.

Địa điểm cưới là nhà hàng - trung tâm tiệc cưới

Tuy nhiên, nhược điểm của địa điểm cưới này là sự rập khuôn, sảnh tiệc gần như giống nhau về không gian thiết kế và trang trí, chương trình cưới cũng tương tự, bắt đầu từ việc giới thiệu cô dâu chú rể, nghi thức cưới truyền thống, bố mẹ phát biểu và mời khách nhập tiệc.

Địa điểm cưới là sân vườn

Tổ chức đám cưới ngoài trời cũng là một xu hướng được ưa chuộng. Nhiều cô dâu chú rể có vườn nhà rộng đã tận dụng đãi tiệc ngoài trời để lạ mắt và có không gian thoải mái. Ngoài ra, có nhiều khu villa, biệt thự cho thuê địa điểm để tổ chức các đám cưới ngoài trời.

Ưu điểm của lễ cưới ngoài trời là cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cô dâu chú rể có thể biến không gian mở thành nhiều khu vực với phong cách khác nhau, từ nơi đón khách, tổ chức lễ thành hôn, nơi đãi tiệc và vui chơi sau đám cưới.

Nhưng để tổ chức cưới ngoài trời suôn sẻ, cô dâu chú rể phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho đám cưới như bàn ghế, trang trí, âm thanh ánh sáng,… Thời tiết cũng là một vấn đề đáng lo ngại khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Hy vọng những thông tin được nêu ở bài viết trên đã giúp bạn biết được những ưu nhược điểm của từng loại địa điểm tổ chức tiệc cưới rồi. Hãy xem xét về điều kiện tài chính, cũng như các vấn đề di chuyển, thời tiết,… để lựa chọn cho mình một nơi thích hợp nhất để tổ chức ngày trọng đại của mình nhé. Chúc bạn sẽ có một tiệc cưới thành công và trọn vẹn nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…