Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hàng tiệc cưới có quá xa xỉ?

Tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hàng tiệc cưới có quá xa xỉ?

11 min read
0
0
326

Một trong những bữa tiệc không kém phần quan trọng chính là tiệc báo hỷ. Khi tổ chức tiệc báo hỷ tại cùng nhà hàng cưới đã đặt trước đó, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi riêng.

Tuy tiệc báo hỷ không cần phải rình rang, trang trọng như một tiệc cưới chính thức nhưng bạn vẫn cần tổ chức sao cho vừa lòng những vị khách mời của mình. Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hàng cưới dưới đây bạn nhé.

Khách mời

Khách mời trong tiệc báo hỷ thường là đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết. Vì vậy bạn không nhất thiết phải mời hết tất cả những người bạn quen biết đến dự. Tốt nhất bạn nên lên danh sách khách mời cụ thể và cân nhắc. Vì đây là đối tượng chủ yếu quen biết cô dâu và chú rể nên hai vợ chồng có thể cùng bàn bạc với nhau.

Tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hàng tiệc cưới có quá xa xỉ?

Thực đơn

Tiệc báo hỷ không hoành tráng như đám cưới thật sự, nó có thể giống như một bữa ăn gia đình giữa cô dâu chú rể với những khách mời thân thiết. Do đó, thực đơn của tiệc báo hỷ cũng đơn giản hơn rất nhiều. Nhiều nhà hàng, thực đơn tiệc báo hỷ và giá cả chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 giá thực đơn chính thức của một lễ cưới.

Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến sự phù hơp các món ăn với khách mời. Bạn có thể không nhất thiết dùng thực đơn có sẵn của nhà hàng mà kết hợp các món sẵn có của nhà hàng để cho ra thực đơn phù hợp.

Địa điểm

Địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ có thể là một nhà hàng, một quán cà phê sân vườn hay một quán cà phê nào đó mà cô dâu chú rể thấy thích. Tuy nhiên để chọn được không gian phù hợp cô dâu chú rể cũng phải căn cứ vào số lượng khách và nên viết sẵn những tiêu chí mong muốn của mình để chọn được địa điểm phù hợp nhé.

Thiệp báo hỷ

Thiệp báo hỷ sẽ riêng biệt với thiệp cưới. Nên chọn thiệp báo hỷ có kiểu dáng nhã nhặn, đơn giản để tránh quá tốn kém. Khi in tốt nhất bạn cũng nên in dư khoảng 10% thiệp để phòng hờ các trường hợp bất chợt nhớ đến vào phút cuối.

Ngoài ra, nếu thân thiết bạn cũng có thể mời bạn bè qua email, facebook hay gặp gỡ trực tiếp để giảm bớt khoản chi phí này.

Những điều cần làm khác

Việc lên ngân sách cho tiệc báo hỷ cũng cần thiết như tiệc cưới. Thường các khoản cần chi sẽ là: tiền bàn tiệc, thuê địa điểm, trang điểm cô dâu, in thiệp,… Bạn cũng nên hỏi về cách trang trí, số lượng và cung cách phục vụ để có thể đảm bảo tiệc báo hỷ diễn ra đẹp, suông sẻ. Ngoài ra cũng hãy quan tâm đến những ưu đãi có thể tận dụng nhé.

Cuối cùng điều quan trọng cần nhớ là khi thỏa thuận hợp đồng với nhà hàng, hai bên nên ghi cụ thể các điều khoản vào hợp đồng một cách chi tiết. Điều này tránh được mọi tranh chấp và sai sót sau này.

Thực tế, việc tổ chức tiệc báo hỷ tại cùng một nhà hàng cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi hơn vì bạn chính là một “khách hàng thân thiết” của nhà hàng đó. Hãy xem xét đến vấn đề này khi bạn có một buổi tiệc thân mật dùng để báo tin vui với những người thân và bạn bè của mình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…