Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Thời cơ kinh doanh du lịch hội nghị

Thời cơ kinh doanh du lịch hội nghị

7 min read
Comments Off on Thời cơ kinh doanh du lịch hội nghị
0
634

Đầu tư vào du lịch trong những năm gần đây tăng mạnh, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tạo động lực thúc đẩy du lịch MICE phát triển vì du lịch MICE là sự kết hợp các sản phẩm du lịch đơn lẻ dựa trên cơ sở hạ tầng phát triển. Năm 2007 được coi là năm bùng nổ các dự án đầu tư nước ngoài vào du lịch Việt Nam nhất là xây dựng các khách sạn có thứ hạng cao. Nếu như năm 2006 chỉ có 17 dự án đầu tư vào du lịch với số vốn chưa đến 600 triệu USD thì năm 2007 số lượng dự án tăng lên hơn 40 dự án, tăng gần 2,5 lần; số vốn đầu tư là đạt trên 1,77 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với năm 2006, bằng 1/3 tổng số vốn FDI của cả nước.

Các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang đầu tư vào những dự án khách sạn, khu vui chơi giải trí với quy mô hàng tỷ USD tiêu biểu như dự án của tập đoàn Rokingham- Hoa Kỳ đầu tư vào đảo Phú Quốc với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD; tập đoàn Keangnam- Hàn Quốc triển khai thực hiện xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao tại khu đô thị mới Cầu Giấy- Hà Nội; tập đoàn Rivie- Nhật Bản đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao sát trung tâm Hội nghị quốc gia. Tại khu vực miền Trung, tập đoàn Banyan Tree- Singapo đã đầu tư 276 triệu USD xây dựng khách sạn 5 sao, nhà hàng và sân golf tại khu kinh tế Chân Mây- Thừa Thiên Huế.; công ty TNHH Qudos Hội An đầu tư khu du lịch sinh thái cao cấp Qudos Hội An, mức vốn đầu tư là 18 triệu USD…

trang-tri-tiec-riverside-palace

Dịch vụ trang trí tiệc cưới ấn tượng và sáng tạo tại Riverside Palace

Với sự ra đời của các khách sạn, các khu resort cao cấp này góp phần thu hút khách MICE đến Việt Nam. Bên cạnh đó các ngành kinh tế khác như ngân hàng, tài chính, hàng không phát triển bổ trợ cho ngành du lịch để tạo ra sản phẩm du lịch MICE hoàn chỉnh, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của khách MICE. Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO cộng với sự kiện Hiệp định miễn trừ visa trên toàn khối ASEAN được thông qua, năm 2006 là năm bùng nổ hàng không quốc tế đến Việt Nam. Chỉ trong 7 tháng cuối năm 2006, đã có đến 6 hãng hàng không mở đường bay đến Việt Nam là Brunei Royal Airlines, Hong Kong Express Airways, Shengzeng Airlines, Air Asia, Jetstar và Madarin Airlines. Nhờ vậy, dòng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhộn nhịp hơn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…