Home BLOG CHIA SẺ Phù dâu nhí cho đám cưới thật sinh động và đáng yêu

Phù dâu nhí cho đám cưới thật sinh động và đáng yêu

11 min read
0
0
239

Bạn nghĩ sao nếu cô dâu và chú rể tay trong tay hạnh phúc tiến lên sân khấu nhà hàng tiệc cưới để làm lễ và theo sau đó là các phụ dâu nhí đáng yêu?

Với các phụ dâu nhí đáng yêu này thì chắc chắn lễ cưới của bạn sẽ sinh động và tươi vui hơn rất nhiều. Bởi các bé như nắng mai của mùa hạ và đương nhiên sẽ mang đến sự ấm áp, tự nhiên cho lễ cưới của hai người.

Ở Việt Nam, sự xuất hiện của các phụ dâu nhí trong lễ cưới đã không còn quá xa lạ và dễ thấy nhất là ở các nhà hàng tiệc cưới tại Sài Gòn. Nhiệm vụ của các bé phù dâu nhí cơ bản là nâng váy cưới cho cô dâu, thảy hoa dọc lối đi lên sân khấu hay hát múa. Ngoài mong ước đám cưới của mình đầm ấm và ngọt ngào, đôi uyên ương còn chọn những thiên thần nhỏ làm phù dâu – phù rể đáng yêu vì muốn sau này cuộc sống vợ chồng sẽ có được những đứa con đáng yêu như vậy.

Và nếu hai bạn cũng muốn đám cưới của mình tràn ngập tiếng cười của các bé nhỏ đáng yêu như thế hãy xem những gợi ý sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phù dâu nhí.

Độ tuổi thích hợp cho các phù dâu nhí

9 đến 10 tuổi được xem là độ tuổi thích hợp nhất để lựa chọn làm phù dâu nhí. Tuy nhiên, với các bé từ 3 đến 5 tuổi nhưng lanh lẹ và mạnh bạo thì bạn cũng có thể lựa chọn để nhờ rải hoa cưới.

Thông thường mỗi đám cưới cần 1 phù dâu nhí để cầm váy cho cô dâu và 1 phù rể nhí để đem nhẫn cưới. Tuy nhiên số lượng các thiên thần này đôi khi cũng có thể nhiều hơn, tùy thuộc vào cô dâu chú rể.

phụ dâu nhí

Nên chọn ai làm phù dâu?

Để giải quyết cho câu hỏi này thì chỉ có thể là con của người thân trong nhà hay bạn bè thân thiết. Vì con của những người có mối quan hệ gần gũi này mới giúp bạn hiểu được rõ tính cách, thói quen của các bé, và quan trọng hơn hết là chúng đã từng tiếp xúc với bạn rồi.

Những phù dâu nhí được lựa chọn phải là những cô gái không sợ đám đông để luôn hào hừng với nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên sắp xếp cho bố mẹ của các các phù dâu nhí này xuất hiện trong tầm mắt của bé để có thể kịp thời giải quyết những tình huống bất ngờ phát sinh trong bữa tiệc.

Chọn váy đầm cho các phù dâu nhí

Hiện nay có rất nhiều kiểu đầm dành cho các phù dâu nhí. Nếu muốn đồng bộ cùng phong cách bữa tiệc và trang phục của cô dâu chú rể, thì bạn cần lựa chọn váy cho bé có màu sắc cùng với chi tiết đặc biệt giống váy cưới của mình. Tuy nhiên vì là trẻ nhỏ nên bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các mẹ để có thể chọn được chất liệu vải đúng với sở thích của các con.

Vừa rồi là 3 gợi ý để bạn chọn được phù dâu nhí thích hợp. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp mất kiểm soát có thể xảy ra như bé không tập trung vào nhiệm vụ, khóc khi thấy người lạ hoặc do trời quá nắng thì bạn hãy liệt kê danh sách những việc các bé cần làm và có những buổi tập dợt trước ngày cưới. Có như vậy thì nụ cười của các thiên thần mới đúng nghĩa là lời chúc phúc ngọt ngào nhất dành cho đôi uyên ương.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In BLOG CHIA SẺ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…