Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Những điều quan trọng cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới

Những điều quan trọng cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới

10 min read
0
0
508

Bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn sở hữu một đám cưới thật hoàn hảo và ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới của mình bạn nhé.

Lập kế hoạch chi tiêu, lên danh sách khách mời, chọn bánh cưới, váy cưới và đặt tiệc chính là những gì bạn cần phải thực hiện khi chuẩn bị đám cưới.

Lập kế hoạch chi tiêu

Lên kế hoạch chi tiêu để giải quyết tất cả những thắc mắc khi chuẩn bị đám cưới là điều cần thiết. Bạn cần liệt kê danh sách những việc cần làm, càng chi tiết càng tốt, kèm theo có sự phân công cụ thể về công việc sẽ do ai đảm nhận và khi nào thì hoàn thành và chi phí dự trù là bao nhiêu.

Thông thường các bạn sẽ phải chi khoảng 50% ngân sách cho đãi tiệc, 40% ngân sách tiếp theo sẽ là chi phí trang trí, hoa, bánh cưới, trang phục, quay phim, chụp ảnh,… và 10% còn lại là những vấn đề có thể phát sinh khác.

Lên danh sách khách mời

Bạn nên lên danh sách khách mời từ sớm để tránh gấp gáp dẫn đến thiếu sót hoặc mời đối tượng tràn lan và khách không đến tham dự lễ cưới. Bạn có thể bắt đầu lên danh sách khách mời ngay khi đã xác định được ngày cưới cụ thể. Nên cập nhật và kiểm tra danh sách khách mời thường xuyên để xem bạn có bị quên vị khách quan trọng nào không? Có như vậy, bạn mới có thể tạo được ấn tượng tốt với mọi người và không bị mích lòng những người thân quen.

nên lên danh sách khách mời từ sớm

Chọn bánh cưới

Bánh cưới luôn là vật không thể thiếu trong lễ cưới ngày này. Đây không chỉ là vật thể hiện tình yêu son sắt và sự gắn kết bền chặt của đôi uyên ương trẻ mà còn là chiếc bánh thể hiện tính cách và phong cách cưới của hai bạn.

Bạn nên chọn cho mình những loại bánh cưới phù hợp với sở thích của bản thân, xác định rõ ràng về thời gian đặt bánh, kiểu dáng trang trí và tìm hiểu cách thức bảo quản bánh sao cho phù hợp.

Chọn chiếc váy cưới mà các bạn yêu thích

Để có thể tìm kiếm được một chiếc váy cưới phù với sở thích của bạn và chủ đề cưới là điều không đơn giản và sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, nếu vô tình tìm thấy kiểu dáng mình yêu thích thì hãy lưu ngay vào album của mình nhé. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu tìm váy cưới đấy.

Đặt tiệc cưới

Lựa chọn nhà hàng để đãi tiệc và chọn thực đơn tiệc cưới với những món ăn, thức uống cũng phải phù hợp với ngân sách cưới đang có của hai bạn. Đồng thời bạn cũng nên chọn lựa thời gian thật phù hợp, chọn nhà hàng tiệc cưới thật thuận tiện cho phần lớn các khách mời. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi và những dịch vụ đi kèm tại các nhà hàng tiệc cưới như hoa, đèn, xe đưa đón,… để thuận tiện nhất cho đám cưới của mình nhé.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin thật cần thiết để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và chuẩn bị tốt cho đám cưới của mình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…