Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Nên ướp rượu vang ở nhiệt độ nào?

Nên ướp rượu vang ở nhiệt độ nào?

8 min read
0
0
497

Nhiệt độ của rượu vang ảnh hướng rất lớn đến tinh thần của bữa tiệc. Vậy nên biết cách ướp vang ở nhiệt độ phù hợp là điều bạn nên tìm hiểu.

Nhiệt độ trong ly của bạn là một yếu tố duy nhất có thể tạo ra hoặc làm hỏng mất niềm vui khi thưởng thức bất kỳ loại vang nào. Nhiệt độ lý tưởng tuỳ thuộc vào thời tiết cũng như loại rượu. Mùa hè, vang ngon hơn khi uống ở nhiệt độ lạnh hơn so với mùa đông. Một quy tắc chủ yếu là bất kỳ loại vang nào cũng phải được ưóp lạnh. Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức theo xu hướng phương Tây đẳng cấp, tinh tế tại những nhà hàng khu vực Hồ Chí Minh thì tìm hiểu về cách ướp rượu vang là một điều cần thiết.

Các loại rượu vang trắng

Đối với hầu hết các loại vang trắng, nhiệt độ tủ lạnh khoảng 7°C là quá lạnh – trừ phi đang ở mùa hè nóng nực. Nói chung, tủ lạnh là cách ướp lạnh rất không hiệu quả, đơn giản bởi vì không khí trong đó dẫn lưu nhiệt không tốt.

Cùng lý do đó, một xô đầy đá cũng không hiệu quả. Một cách ướp hiệu quả thực sự để giải phóng nhiệt lượng là ngâm vang trong nước lạnh có đá, bởi vì nước dẫn lưu nhiệt tốt. Hãy nhớ là những viên đá nhỏ chóng tan. Cục đá càng lớn, càng lâu tan. Một xô nước đá đủ sâu để ngâm chai vang. Nếu không, phải ngâm cả chai vang trước rồi ít phút sau mới quay ngược chai lại. 8 phút trong nước đá sẽ làm chai rượu lạnh từ 18 đến 13 độ C. Trong một tủ lạnh bình thường, nhiệt độ như thế phải mất cả giờ đồng hồ.

Với chai vang đã đủ lạnh

cách ướp vang nếu chai đã đủ lạnh

Một khi chai vang đủ lạnh, nên có một số đồ chứa để giữ lạnh cho chúng khi để trên bàn ăn. Bạn có thể để chai trong một bình đựng bằng đất. Trước tiên bạn nhúng nó vào nước, sự bốc hơi sẽ giữ cho bình mát. Bạn cũng có thể dùng loại túi làm lạnh để ủ chai vào ngăn giữa có lớp chất dẻo đông lạnh. Bằng dụng cụ này, chai rượu được ướp nhanh hơn dùng xô đá.

Nếu đang ở xa nhà?

Bạn sẽ làm gì nếu như đang ở xa nhà, không có sẵn các dụng cụ ướp? Nếu đang ở khách sạn, hãy vào phòng tắm dùng một chiếc khăn lông nhúng nước ướt để quấn chai rượu và đem để nó ngay cửa sổ mở có gió lùa. Còn trên xe, hãy quấn chai rượu bằng giấy ướt và để nó chỗ kiếng mở hé cho gió lùa.

Lưu ý nhỏ về cách ướp rượu vang

Lưu ý rằng vang đỏ cần được ướp với nhiệt độ nghiêm ngặt hơn so với vang trắng. Vang đỏ cần ướp cho đạt nhiệt độ 15,5 độ C. Ở 21 độ C, vang mất độ “sắc” hấp dẫn.

Qua bài viết này bạn đã biết ướp rượu vang đúng cách để mang lại niềm vui, phấn khởi cho bữa tiệc chưa nào? Hãy áp dụng ngay nếu bạn thấy điều này là cần thiết nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…