Home BLOG CHIA SẺ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Mẹ chồng, nàng dâu và chuyện đặt tiệc cưới

Mẹ chồng, nàng dâu và chuyện đặt tiệc cưới

11 min read
0
0
309

Hầu hết, các nàng dâu đều sợ làm dâu vì phải đối diện với mẹ chồng. Tuy nhiên, chuyện mẹ, con tôi hoàn toàn ngược lại, cũng từ việc đặt tiệc cưới.

Nếu như ai hỏi tôi với mẹ chồng có mẫu thuẫn hay xích mích gì không thì tôi không cần phải đắn đo nói ngay là : Không, bởi tôi có được một người mẹ chồng trên cả tuyệt vời. Lúc trước, chưa thật sự hiểu mẹ lắm, nhưng sau việc mẹ tất bật lo việc đặt tiệc đám cưới cho vợ chồng tôi, tôi càng thương mẹ hơn.

Sợ mẹ ….chồng

Ngày Mạnh dẫn tôi về ra mắt bố mẹ, tôi cứ bồn chồn, lo lắng không biết rằng hai bác có thích mình không, sợ tính khí trẻ con của mình làm không làm hài lòng người lớn. Tôi thì người nhỏ con, thấp bé, nói chuyện thì không được nhẹ nhàng, lấy lòng người khác cho mấy nên  không chắc người khác sẽ mến tôi. Tôi còn nhớ như in cái khoảnh khắc gặp mẹ anh ấy, tôi như “đứng hình” ra, không biết nói câu gì.

Bà là một người phụ nữ cao ráo, dáng thong dỏng, khuôn mặt đã xuất hiện nếp nhăn là dấu hiệu của tuổi tác, duy chỉ có đôi mắt là sáng và đẹp lạ thường. Bà là công chức làm việc trong tòa án, đã nghỉ hưu nên tôi nghĩ bà khó tính lắm, chắc luôn tìm điểm đúng sai của người ta giống như xử án vậy. Nghĩ đến đó, trán tôi đã toàn mồ hôi…

Vì cũng muốn thể hiện mình là nàng dâu đảm, tôi xông xáo vào bếp để chuẩn bị bữa ăn, trong khi không quên gọi anh Mạnh phụ nấu cơm và nhặt rau. Nhưng hỡi ôi, đời không như mơ, ngày đó, như tôi đi ra đường mà không coi ngày vậy. Nấu món nào thì món đó không mặn cũng ngọt, không thì lạc, (do thói quen phải ăn mỗi món phải có một vị riêng khác người hồi còn sinh viên), làm cho mọi người ăn mà khó chịu. Nhất là ánh mắt của mẹ, làm tôi sợ không dám ăn và không dám nói tiếng nào. Sau đó, mẹ đã góp ý và nói tôi cần phải nâng cao tay nghề nấu ăn, tôi vâng dạ mà đau ở trong lòng.

Âm thầm, lặng lẽ vì con

Những tưởng kể từ cái ngày (mà theo tôi) là bất hạnh đó, mẹ sẽ ghét và không chấp nhận người con dâu như tôi. Thế nhưng không, những ngày sau đó, bà bảo Mạnh  gọi tôi đến và hướng dẫn tôi nấu những món ăn chồng tôi thích.  Thế rồi, 5 tháng sau, chúng tôi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới, lo lắng tìm nơi đặt tiệc cưới phù hợp vì không có thời gian để tìm hiểu.

Thấy hai chúng tôi suốt ngày bận rộn, chả có thời gian ngủ lấy đâu thời gian chọn nhà hàng cưới, thế là mẹ chồng ở nhà, lên mạng tìm thông tin giúp. Có lúc, Mạnh thấy bà thức đến 12 giờ đêm, cứ tưởng là bà khó ngủ nên mở nhạc nghe, ai ngờ bà lo cho đám cưới của chúng tôi. Bà tìm được nhà hàng ưng ý rồi thông bao cho chúng tôi.

Niềm vui chợt vỡ òa khi ngày ấy, chúng tôi đến nhà hàng và bất ngờ với những gì nơi đây có. Tất cả đều hợp với sở thích của hai đứa,  chất lượng dịch vụ thì vô cùng tốt mà giá thì lại ưu đãi. Thật là hạnh phúc.

Ngày cưới, bên cạnh tôi là mẹ ruột và mẹ chồng, tôi như là người phụ nữ hạnh phúc nhất ấy. Các bạn gái chuẩn bị về làm dâu cũng cố gắng hiểu mẹ chồng mình nhé, chắc chắn họ không khó tính như bạn nghĩ đâu.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…