Home BLOG CHIA SẺ NGHI THỨC CƯỚI CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở ĐỒ SƠN

CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở ĐỒ SƠN

12 min read
0
0
314

Lễ hội Đảo Dáu

– Đảo Dáu là một hòn đảo của khu II – Đồ Sơn. Đảo được nhà nước công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia. Cả đảo là 1 khu rừng nguyên sinh, chưa bị ảnh hưởng của con người

– Lễ hội Đảo Dáu được tổ chức vào mùng 8 đến mùng 10/2 âm lịch.

– Lễ hội bắt nguồn từ khi người dân đảo bắt gặp một cái xác không đầu của một vị tướng. Người dân ở đây lập đền thờ và thắp hương vào các ngày đầu năm trước khi đánh thuyền đi bắt cá như để cầu xin sự may mắn, bình yên.

– Ngày nay, không chỉ những người làm nghề chài lưới mới đến thắp hương mà còn có du khách các nơi đến để tham quan, mong được may mắn trong năm sắp tới.

 

thoi-gian-to-chuc-tiec-cuoi-1

Nhà hàng tiệc cưới The Adora – Không gian sang trong và đẳng cấp

Hội thi bơi thuyền rồng

– Đồ Sơn trước kia, sau tết Nguyên Đán vẫn có lệ bơi thuyền nhằm mục đích cầu cho người khỏe mạnh, mong cho trời yên biển lặng để đánh được nhiều cá tôm. Do nhiều lý do, hội thi bơi thuyền rồng một thời gian không duy trì được, đến năm 1980, mới lại được khôi phục. Lúc đầu, các đội dự thi dùng thuyền nhỏ đánh cá của ngư dân. Năm 1995, Đồ Sơn có 3 thuyền rồng được đóng mới. Năm 2000, đóng them 2 thuyền nữa, tổng cộng là 5 thuyền. Thuyền dài 15m, rộng 0,9m, có xương sống thuyền và các xương ngàn chống cho thuyền không bị lật trong khi bơi. Người ta còn làm đầu rồng bằng gỗ để nắp vào đầu thuyền mỗi khi đi thi bơi.

Bí quyết làm đẹp và giữ sức khi mang thai của những phụ nữ thành công.

Chia sẻ của các ngôi sao hàng đầu về phương pháp mang bầu đầy sinh lực và khỏe mạnh là phương pháp massage bà bầu cổ truyền với mỹ phẩm thiên nhiên. Chỉ 2 buổi 1 tuần hay 1 buổi một tuần kể từ tháng thứ 5, bạn đã nạp năng lượng hoàn hảo cho cả mẹ và em bé để tiếp tục những công việc của mình. Massage bà bầu được chia sẻ nhiều tại các nước có y tế phát triển và có truyền thống về thiền, Yoga như Ấn Độ, Thụy Điển…ngày nay cũng đang được đưa vào thực hiện ở nước ta tại một số trung tâm spa lớn hay chuyên dành cho bầu như Skinbar spa. Do trong 9 tháng các mẹ rất dị ứng với các hóa chất, nên tại trung tâm spa bà bầu chỉ nên sử dụng các dược liệu tự nhiên. Các tinh dầu tốt cho sức khỏe và tinh thần của chị em là: Tinh dầu Oải hương, tinh dầu Chanh, tinh dầu Cam, tinh dầu massage Coffee

bí quyết làm đẹp và giữ sức khi mang thai của những phụ nữ thành công.

.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa

Mùa hè là khi thời tiết dễ đổ mưa, nên nếu cưới vào thời gian này trong năm, cô dâu chú rể cần lưu ý tránh mưa cho cả gia đình và khách mời. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 thường là mùa mưa ở Việt Nam, bạn nên lưu ý những điều quan trọng để đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng đến không khí của ngày cưới. Nếu cưới vào những ngày mưa, uyên ương không nên tổ chức cưới ngoài trời vì có thể khiến khách mời cảm thấy bất tiện khi gặp mưa. Ngay cả khi sử dụng các biện pháp đối phó như lều, bạt, không gian cưới vẫn có thể ướt, bẩn và không được sang trọng. Địa điểm tổ chức tiệc cưới hỏi vào mùa mưa tốt nhất vẫn là các nhà hàng tiệc cưới với vị trí thuận lợi như Riverside Palace. Uyên ương cũng nên chu đáp chuẩn bị nhiều khăn giấy, đặt ở ngay sảnh đón khách để khi khách tới nơi có thể dùng khăn lau nước mưa, chỉnh sửa trang phục. Cẩn thận hơn, bạn có thể dặn phục vụ cầm sẵn ô chờ tại các nhà xe và đưa đón khách vào sảnh tiệc. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với các vị khách mời.

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NGHI THỨC CƯỚI

Leave a Reply

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…