Home Uncategorized Khi chọn nhẫn cưới, nên chọn nhẫn Bạch Kim hay Vàng trắng

Khi chọn nhẫn cưới, nên chọn nhẫn Bạch Kim hay Vàng trắng

16 min read
0
0
311

Sắp đến ngày cưới nhưng đôi bạn vẫn còn rất băn khoăn về việc chọn nhẫn cưới loại nào cho phù hợp nhất, nhẫn Bạch Kim hay Vàng Trắng. Sau đây là những gợi ý có ích cho bạn, bạn có thể tham khảo và chọn loại thích hợp với mình nhé. 

Khác biệt về kim loại: 

Nhiều đôi cô dâu chú rể đã chọn nhẫn cưới làm từ kim loại màu trắng, thay vì những đôi nhẫn vàng cổ điển, truyền thống trước kia. Trong số những loại nhẫn từ kim loại trắng, bạch kim và vàng trắng là hai loại được ưa chuộng nhất bởi sự bền màu, sáng đẹp của chúng. Tuy nhiên, bạch kim và vàng trắng cũng có những sự khác biệt nhất định. Trước khi đi tìm đôi nhẫn cưới ưng ý, các cặp uyên ương nên hiểu rõ về hai loại này để có lựa chọn đúng đắn nhất.

– Nhẫn bạch kim (còn gọi là nhẫn Platinum) được làm từ bạch kim nguyên chất, không pha thêm các kim loại khác vào khi gia công. Bạch kim có giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần.

– Nhẫn vàng trắng (còn gọi là nhẫn White gold) cũng có màu trắng sáng như bạch kim, nhưng được làm từ hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, sau đó được phủ lên một lớp kim loại Rhodium để tạo vẻ sáng bóng. Như vậy, nhẫn vàng trắng không phải được làm từ kim loại nguyên chất.

Khác biệt về độ nặng:

– Nhẫn bạch kim có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn vàng trắng vì độ tinh chất cao, tỷ trọng lớn.

– Vì có tỉ trọng lớn nên việc gia công một đôi nhẫn bạch kim sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn khi gia công một đôi nhẫn vàng trắng.

Khác biệt trong quá trình sử dụng:

– Nhẫn bạch kim vẫn giữ được màu sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu thời gian sử dụng quá dài, bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn bạch kim và chúng sẽ sáng như mới.

– Còn đối với nhẫn vàng trắng, sau nhiều năm sử dụng, nhẫn sẽ bị ố màu, xỉn đi. Nếu muốn nhẫn bóng trở lại, bạn phải mang nhẫn đi phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. Tuy nhiên, kim loại Rhodium có giá khá đắt nên việc sửa sang lại nhẫn vàng trắng cũng tốn kém không ít.

Khác biệt về kích ứng da:

– Nhẫn bạch kim được làm từ kim loại nguyên chất nên rất hiếm khi gây kích ứng với da khi đeo trên tay.

– Nhẫn vàng trắng được làm từ hợp kim, nên trong một số trường hợp có thể gây dị ứng với những người có làn da quá mẫn cảm.

Khác biệt về giá cả:

– Đây là yếu tố quan trọng nhất để các đôi uyên ương quyết định mua nhẫn bạch kim hay nhẫn vàng trắng. Trên thực tế, một đôi nhẫn cưới bằng bạch kim đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với đôi nhẫn vàng trắng tương tự. Lí do là bởi nhẫn bạch kim làm từ kim loại nguyên chất, giữ độ bền màu cao và luôn sáng đẹp. Ở Việt Nam, nhẫn vàng trắng thường phổ biến, thông dụng hơn vì giá cả hợp lý, vừa túi tiền.

Nếu bạn không phải là người có làn da quá nhạy cảm với vàng hoặc không phải là người cầu kỳ, không yêu cầu chiếc nhẫn cưới phải hoàn hảo tuyệt đối thì bạn nên lựa chọn nhẫn vàng trắng. Bởi nhiệm vụ của chiếc nhẫn không chỉ là vật trang trí, mà chủ yếu thể hiện tình cảm gắn bó của đôi uyên ương. Vì vậy, một đôi nhẫn vàng trắng hay một đôi nhẫn bạch kim cũng không quan trọng bằng cách hai bạn cùng nhau đi chọn nhẫn và đôi nhẫn thực sự phù hợp với bạn.

Lễ đám hỏi cần có những gì

Về thành phần tham dự lễ đính hôn bao gồm quan viên hai họ, đại diện họ nhà trai, đại diện họ nhà gái, cô dì chú bác thân thích cùng đông đảo bạn bè của cô dâu chú rể cũng góp mặt. Tùy theo số lễ vật đã được hai bên gia đình thống nhất mà cần có sự chuẩn bị các nam thanh nữ tú chuẩn bị cho việc trao và nhận lễ, các thanh niên cô gái chưa vợ chưa chồng, nam mặc áo trắng đeo canavat, nữ mặc áo dài truyền thống màu đỏ tươi, trong buổi lễ sau khi đại diện họ nhà trai thông báo việc xin hỏi cưới cô dâu và được sự đồng ý của đại diện nhà gái thì việc trao đổi lễ vật đính hôn mới đươc bắt đầu. Các chàng trai bê tráp bên nhà trai trao cho các mâm lễ vật cho các cô gái và cùng bưng lên ban thờ cũng tổ tiên. Sau khi trao mâm sính lễ một thủ tục không thể không có đó là việc trao tiền duyên cho nhau từ các thanh niên nữ tú được nhận và trao lễ.

Họ nhà giá luôn tất bật trong việc chuẩn bị cho ngày lẽ, luôn mong muốn đem lại những khoảnh khắc đẹp cho ngày vui trọn vẹn nhất. Vì vậy mà phía nhà gái thường chọn dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm để có thể giúp bạn tạo nên một ngày ngày lễ đính hôn  trọn vẹn nhất. 

.

Load More Related Articles
Load More By admin
  • dia-diem-to-chuc-tiec-cuoi

    Địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo cho cặp đôi hoàn hảo

    Hôn nhân là địch đến cuối cùng của một tình yêu trọn vẹn. Việc chọn một địa điểm để tổ chứ…
  • nhahangsinhdoi_cuoihoivietnam_4_1354907308-300x165

    Nhà hàng Sinh Đôi

    NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI SINH ĐÔI  Nhà hàng tiệc cưới Sinh Đôi là nhà hàng tiệc cưới chuyên nghi…
Load More In Uncategorized
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…