Home BLOG CHIA SẺ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Hạnh phúc gia đình từ sự cẩn thận chọn bạn đời

Hạnh phúc gia đình từ sự cẩn thận chọn bạn đời

16 min read
0
0
295

Hạnh phúc gia đình không phải là cái gì tình cờ, ngẫu nhiên mà có, hạnh phúc gia đình là cái hiện hữu, muốn xây dựng được hạnh phúc gia đình bản thân mỗi thành viên trong gia đình cần phải cố gắng, nỗ lực đặc biệt là người chồng, người vợ phải luôn luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đồng thời cũng cần phải trau dồi kiến thức về nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình, thỏa mãn những nhu cầu cần thiết cho nhau. Đây là vấn đề rất quan trọng, mỗi bạn trẻ phải nhận thức được đầy đủ , từ đó mới định hướng được hành vi đúng đắn cho bản thân mình khi bước vào cuộc sống hôn nhân và đây cũng là cơ sở để lựa chọn người bạn đời “tâm đầu ý hợp” với mình. Thực hiện được điều đó, chắc chắn sẽ xây dựng được hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Bạn đời – sự lựa chọn bạn đời của thanh niên hiện nay. Bạn đời – sự lựa chọn bạn đời + Theo từ điển Tiếng Việt , bạn đời là “ người bạn cùng chung sống, thường được chỉ người vợ, người chồng sống gắn bó với nhau.” Muốn mưu cầu hạnh phúc, muốn tránh những thảm kịch hay bi kịch trong tình yêu và hôn nhân, vấn đề lựa chọn bạn đời phải được đặt ra một cách nghiêm túc, hết sức cụ thể và khoa học. Đây là vấn đề vừa quan trọng, thiết yếu vừa là sự khởi đầu cho sự phát triển gia đình sau này. Sự lựa chọn bạn đời là sự lựa chọn người vợ, người chồng phù hợp với bản thân mình. Sự lựa chọn này dựa trên các tiêu chí cụ thể mà do mỗi cá nhân đặt ra để chọn được người “tâm đầu ý hợp”. Trong xã hội xưa kia, việc lựa chọn bạn đời hoàn toàn do cha mẹ quyết định,theo quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Vì vậy, sự khởi đầu của gia đình là do ý thức trách nhiệm, sau đó tình yêu, tình thương mới nảy nở. Phần lớn cha mẹ lựa chọn khá kĩ càng theo một chuẩn mực nhất định “ lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”… Trong xã hội này nay, công việc lựa chọn người bạn đời lại chính do các bạn trẻ quyết định, còn ý kiến của cha mẹ nhiều khi chỉ là tham khảo. Để có được hạnh phúc gia đình và tránh được những sai lầm, thì chúng ta phải hiểu rằng : việc hôn nhân là công việc rất hệ trọng, cần phải suy nghĩ đến các chuẩn mực, tiêu chuẩn khi chọn bạn đời .

Tiêu chí chọn bạn đời của thanh niên hiện nay : Theo tác giả Trần Trọng Thủy viết trong cuốn “giáo dục đời sống gia đình”, Hà Nội 1990, có 3 tiêu chuẩn : 1. Tình yêu là tiêu chuẩn đầu tiên của sự lựa chọn bạn đời, chỉ có sức mạnh của tình yêu mới biến cái “tôi” thành cái “chúng ta”

Dịch vụ cưới hỏi tại The Adora

Dịch vụ cưới hỏi cao cấp được thành lập lâu đời với nhiều kinh nghiệm phục vụ khách hàng, chúng tôi thuộc lão làng trong giớidịch vụ cưới. Cưới hỏi cao cấp luôn coi khách hàng là thượng đế, tất cả đều hướng tới khách hàng.

Với nhiều gói dịch vụ cưới phong phú, khách hàng tha hồ lựa chọn cho phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế của mình. Chúng tôi hi vọng sẽ góp phần làm cho Cô dâu – Chú rể thật hạnh phúc trong ngày cưới, có một đám cưới hoàn hảo với dịch vụ cưởi hỏi trọn gói tại hệ thống nhà hàng tiệc cưới The Adora. Với 3 trung tâm tiệc cưới cao cấp, hệ thống trung tâm cưới hỏi The Adora hiện nay đang vươn mình xây dựng cho mình những bước tiến quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường dịch vụ cưới hỏi tại Tp Hồ Chí Minh.

 

.

Cưới nhanh kẻo lỡ anh nhé

Cưới là đề tài nguyên thuở, khi tình yêu chín mùi thì đám cưới là điều hiển nhiên diễn ra. Lên kế hoạch tiệc cưới sớm là điều nên làm sớm. Chọn một nơi để tổ chứ đám cưới, rồi lựa chọn thực đơn đám cưới sao cho ngon, đẹp mắt và phù hợp với túi tiền, chọn váy cưới, chụp ảnh cưới…

Túi tiền của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến thực đơn đám cưới, nó quyết định đến việc thực đơn của bạn gồm những món nào và số lượng của từng món ăn ra sao?  Bạn nên cân nhắc và đưa ra một số tiền cụ thể cho một thực đơn rồi dựa trên đó mà lựa chọn món ăn sao cho thích hợp.
Nếu kinh phí không nhiều thì món tráng miệng và khai vị bạn nên lựa chọn những món đơn giản có chi phí thấp, hoặc có thể dùng bánh cưới để làm món tráng miệng. Việc lựa chọn như vậy giúp bạn có thể thoải mái hơn khi chọn món chính cho thực đơn đám cưới. Kinh phí không nhiều nhưng  món chính của bạn phải đảm bảo yêu cầu về cả chất lượng lẫn số lượng. Bạn nên chọn nơi diễn ra đám cưới phải có những món phổ biến, những món có nguồn nguyên liệu dễ tìm thì giá thành sẽ rẻ hơn những món độc, lạ và sang trọng

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…