Du lịch hội nghị bùng nổ

9 min read
Comments Off on Du lịch hội nghị bùng nổ
0
554

Du lịch MICE đang được cho là “ bùng nổ ” ở thị trường Việt Nam, trong đó Saigontourist nổi lên như là một nhà tổ chức du lịch MICE có uy tín của Việt Nam. Năm 2006, Saigontourist đón 43.084 khách đi tour MICE trong đó có nhiều đoàn khách lớn lên đến 2.000 người. Trong năm 2007, lượng khách MICE của công ty tăng mạnh mẽ. Tính đến tháng 11/2007, Saigontourist đã đón 90.000 lượt khách quốc tế, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt 603 tỷ đồng, tăng 43%. Đặc biệt, lượng khách du lịch MICE tăng lên mạnh vào dịp cuối năm bởi đây là dịp các công ty, xí nghiệp, tổ chức những chuyến du lịch tập thể giáng sinh, năm mới và tổng kết thành tích đạt được trong năm.

mau-va-tai-nang-capella-parkview

Họp báo mẫu và tài năng Việt Nam 2015 tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Parkview

Năm 2007 là năm nổi lên nhiều thương hiệu làm tour MICE chuyên nghiệp. Bên cạnh Saigontourist, Fiditour, Viettravel là một thương hiệu đáng chú ý trên thị trường MICE với hàng loạt hợp đồng lớn tour caravan Việt-Trung, đoàn MICE của Isuzu xuyên biên giới Việt-Lào, đặc biệt làm tour cho các đoàn phóng sự, ký sự truyền hình.

Các khách sạn cao cấp trong những năm qua cũng phát triển mạnh lượng khách MICE của mình. Doanh thu từ thị phần khách du lịch MICE của các khách sạn năm 2005 tăng 10% so với năm 2004 và công suất phòng đạt trên 80%. Khách sạn 5 sao Caravelle (TP Hồ Chí Minh) những tháng cuối năm 2005 luôn ở trong tình trạng hết phòng vì lượng khách đến lưu trú với mục đích tham dự các hội nghị, hội chợ, triển lãm… chiếm đến 75%. Các khách sạn cao cấp 5 sao ở Hà Nội luôn đạt mức công suất phòng 85-90% do có đông đảo doanh nhân nước ngoài đến Hà Nội tìm hiểu cơ hội đầu tư và tham dự các hội nghị quốc tế lớn. Hầu hết phòng họp, hội nghị của các khách sạn này đều được sử dụng với công suất cao… Rất nhiều đoàn khách MICE trước khi đến Việt Nam đều lo lắng về chất lượng dịch vụ cũng như các điều kiện ăn ở, đi lại hội họp phục vụ việc tổ chức hội thảo, sự kiện của họ, nhưng khi đến nơi thì họ hoàn toàn hài lòng, nhiều đoàn còn quay trở lại 2 đến 3 lần.

nguoidepbennguathuylinh-ngoisao.vn.stamp2

Lần đầu tiên ở Việt Nam có hình thức du lịch MICE theo phương thức Cruise-fly (kết hợp tàu biển 5 sao và hàng không). Ngày 21-6/2007, từ cảng Nhà Rồng, 78 du khách sẽ đến Malaysia và Singapore bằng du thuyền 5 sao Super Star Gemini. Những buổi họp, hội thảo và các hoạt động chung của đoàn sẽ được tổ chức ngay trên tàu. Sau 2 ngày trên biển, SuperStar Gemini sẽ nhập cảnh vào Singapore. Ngày 25-6/2007, đoàn sẽ lên máy bay trở về TP.Hồ Chí Minh khép lại hành trình du lịch Mice kết hợp fly-cruise độc đáo.

Như vậy du lịch MICE đã có những bước khởi sắc và giành được một số thành công nhất định. Trong những năm tới, với sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch cùng với tiềm năng du lịch to lớn và sự quan tâm của nhà nước thì du lịch MICE Việt Nam sẽ ngày càng phát triển một cách chuyên nghiệp hơn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…