Home Cưới Để không còn lo lắng về giá tiệc cưới

Để không còn lo lắng về giá tiệc cưới

10 min read
0
0
480

 

Có lẽ, đối với các cặp đôi thì gía tiệc cưới là vấn đề đau đầu nhất. Không ít người đã mất ăn mất ngủ vì để chuẩn bị cho phần này

Đi đám cưới người thân, bạn bè thì bạn chỉ cần thu xếp thời gian và trang phục, quà mừng cưới. Thế nhưng, khi đến lượt bạn là nhân vật chính của ngày cưới thì có vô số những vấn đề cần giải quyết. Khi đó, bạn phải vô cùng bình tĩnh để giải quyết từng vấn đề.

Cứ thoải mái, đừng quá băn khoăn

Với kinh nghiệm của mình, Vân (kế toán – quận 2) chia sẻ: “ Nhiều người quá lo lắng cho đám cưới của mình nên bị rơi vào tình trạng stress. Họ lúc nào cũng tìm hiểu những thông tin để làm thế nào để tiết kiệm chi phí cưới. Mình thì luôn thoải mái vì đã có được một kế hoạch cưới cụ thể”.

Giá  tổ chức tiệc cưới chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố, như: dịch vụ trang trí tiệc cưới, thuê sảnh tiệc cưới, thực đơn cưới.

Trước tiên, bạn phải tự mình lên danh sách những điều cần phải làm để có được một kế hoạch cụ thể. Bạn có thể lên một list những việc cần đến chi tiền, và lần lượt xem xét lại lần nữa là có thật sự cần thiết hay không. Việc này sẽ giúp cho cặp đôi loại bot bớt những thứ không cần thiết trước khi đặt tiệc cưới. Thông thường, những vấn đề như thuê sảnh cưới, trang trí cưới, đặt món ăn sẽ những “thủ tục bắt buộc” không thể bỏ qua. Nếu như không đủ điều kiện, các bạn nên bỏ qua các chi tiết khá xa xỉ như trang trí đám cưới bằng hoa tươi, thuê nhạc công chơi nhạc ở tiền sảnh hay có quà cưới cho khách mời. Mọi người sẽ hiểu được tâm ý, cũng như hoàn cảnh của bạn mà không phiền lòng tý nào đâu.

Giá phù hợp nhưng phải chất lượng

Nhiều bạn trẻ hiện nay cứ thấy rẻ là thích, bỏ qua việc dịch vụ có chất lượng hay không. Điều ấy là không tốt. Như lời trần tình của Thúy (22 tuổi – quận Bình Thạnh) : “ lúc làm đám cưới, cả hai mới ra trường nên cũng chưa có vốn nhiều để làm đám cưới. Thế nên, tụi mình chọn nhà hàng nhỏ, giá vô cùng rẻ. Trước đó thì vui vì hợp với “khả năng” của hai vợ chồng, thế nhưng ngày cưới mình mới tá hỏa lên vì thức ăn không như mong muốn. Giờ mới thấm thía câu nói “tiền nào của nấy”, quả không sai”.

Đám cưới là dịp để đôi tân lang tân nương ra mắt họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Thế nên, tuy không quá cao sang, lộng lẫy nhưng tất cả đều phải được đảm bảo theo một mức chuẩn nhất. Đó không chỉ là thể diện của bạn mà còn của gia đình hai bên.

Nếu muốn giảm tối đa các chi phí, cô dâu chú rể nên bàn bạc, thỏa thuận thêm với quản lý nhà hàng tiệc cưới để làm sao có được một giá tiệc cưới phù hợp nhất. Trong trường hợp “bất khả kháng”, thì sự giúp đỡ từ bạn bè,anh em, đồng nghiệp sẽ rất đáng quý, họ sẽ vui vẻ mà nhận lời giúp đỡ thôi. Nên tận dụng những gì mình có để làm nên một buổi tiệc cưới như mơ tràn ngập những niềm vui và hạnh phúc.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…