Home BLOG CHIA SẺ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Đặc trưng của gia đình trong xã hội hiện đại

Đặc trưng của gia đình trong xã hội hiện đại

14 min read
0
0
338

Để nhận thức đúng đắn về hạnh phúc gia đình thì cần phải tìm hiểu đặc trưng cơ bản của gia đình. Thông qua việc nghiên cứu,phân tích và tổng hợp tài liệu, chúng tôi đã thống kê có 4 đặc trưng cơ bản của gia đình, cụ thể : – Gia đình là một nhóm nhỏ trong xã hội, nhất thiết phải có từ 2 người trở lên. Như vậy, gia đình là một nhóm xã hội đặc biệt, khác với các thiết chế xã hội khác. Ở đây cần phân biệt khái niệm gia đình với khái niệm hộ.

Khái niệm hộ được hiểu như một nhóm người ở chung một mái nhà, gồm những người có quan hệ ruột thịt, họ hàng, có quỹ thu chi chung. Hộ cũng có thể bao gồm những người bạn bè quen biết cùng học tập, cùng lao động. Có trường hợp hộ là một người sống độc thân (hộ độc thân), cũng có thể hộ là một tập thể sống trong một mái nhà nhưng không có quỹ thu chi riêng. Gọi là hộ tập thể. – Gia đình được hình thành và phát triển trên cơ sở quan hệ hôn nhân huyết thống . Trong quan hệ xã hội hai người khác giới hiểu biết về nhau, rung động về nhau, có nhu cầu về nhau ( nhu cầu tình cảm, nhu cầu tình dục…) và khi họ quyết định thực hiện sống chung với nhau đ được thỏa mãn nhu cầu, đó là thời điểm xuất hiện một gia đình mới trong xã hội. Nói cách khác, gia đình được hình thành bắt đầu từ sự kết hôn ( chính thức hoạc không chính thức) giữa hai người đàn ông và đàn bà, tạo nên quan hệ mới – quan hệ vợ chồng. Sống chung với nhau, họ bắt đầu sinh con, từ đây những mối quan hệ mới trong gia đình được hình thành đó là : Quan hệ cha mẹ – con cái, quan hệ ông bà với các cháu, quan hệ anh chị em…

Trong các mối quan hệ ấy thì quan hệ vợ chồng là quan trọng nhất quyết định đến sự hình thành, tồn tại và phát triển của gia đình. Nếu quan hệ vợ chồng được xây dựng trên cơ sở hiểu biết nhau, yêu thương nhau một cách thực sự và mỗi người ý thức rõ được trách nhiệm, bổn phận của mình trong 14 quan hệ với nhau thì gia đình ấy sẽ hạnh phúc, ngược lại gia đình đó sẽ tan vỡ, là nỗi bất hạnh của mỗi người. Vì vậy, đòi hỏi trước khi kết hôn phải có tình cảm với nhau, có sự hiểu biết về nhau và phải có sự lựa chọn phù hợp với quan điểm, cách sống của mình.

Thiết kế đa dạng và kiến trúc độc đáo tại nhà hàng tiệc cưới the Adora

Ngày cưới được gọi là ngày trọng trong đời sống con người bởi trăm năm chỉ có 1, đây là ngày được các cô dâu chú rể chú trọng tuyệt đối với việc đầu tư từ trang trí tiệc cưới đến thực đơn tiệc cưới phong phú. Nhà hàng tiệc cưới The Adora thường được lựa chọn bởi sự tinh tế trong lối kiến trúc với thực đơn đa dạng, phong phú được thiết kế bởi những đầu bếp trứ danh, uyên ương có thể thỏa sức lựa chọn những món ăn hợp với khẩu vị của mình cũng như với khách mời.Nếu muốn một tiệc cưới mang đậm dấu ấn cá nhân, đừng ngần ngại thể hiện hiện ý tưởng, Trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora chúng tôi sẽ tiếp nhận và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực ngay trong lễ cưới

.

Thực đơn hợp với khẩu vị chung của khách mời

Thực đơn cưới đóng vị trí quan trọng trong quá trình lên lịch cưới, vì vậy cô dâu chú rể phải hetes sức cân nhắc để chọn một nhà hàng cưới có món ăn tiệc cưới chất lượng, ngon, lại có không gian thoáng rộng, trang trí đẹp, không cầu kỳ những nhân viên phục vụ phải tận tâm. Những món ăn ở đó phải thuộc khẩu vị chung của tất cả các vị khách ở nhiều vùng miền khác nhau, bất kỳ ai cũng có thể tha hồ thưởng thức, không bó hẹp ở một số vùng, có như vậy thì khách mời mới ấn tượng tốt được với tất cả những gì được diễn ra và ngày hôm đó.

Các món ăn trong thực đơn đám cưới, nên là những món dễ ăn và có thể phù hợp với nhiều người. Nếu đám cưới của bạn diễn ra ở nhà hàng và quan khách là người ở nhiều vùng miền khác nhau, thì những món đặc trưng như lẩu mắm, thịt cầy,…không nên có trong thực đơn đám cưới. Cũng đừng nên chọn những món quá lạ hoặc là những món ăn được làm từ nguồn nguyên liệu dễ gây dị ứng và ngộ độc nếu như không được chế biến kĩ.

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…