Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Cách tốt nhất để giảm giá tiệc cưới dành cho bạn

Cách tốt nhất để giảm giá tiệc cưới dành cho bạn

12 min read
0
0
315

Bạn sẽ làm khi tính được tổng giá tiền cho của tiệc cưới vượt mức ngân sách dự trù, hoặc là nó quá cao với những gì bạn đã nghĩ?!

Hiện nay, giá bàn tiệc cưới tại các trung tâm, nhà hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi khá cao, bên cạnh đó các chi phí phát sinh đi kèm như thức uống, phí phạt quá giờ, phí đền bù đồ hỏng,… cũng cao không kém cạnh gì. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi đã rất đau đầu khi tính ra tổng ngân sách dành cho tiệc cưới của mình khi nó vượt ngưỡng chuẩn bị, hay là cao quá mức tưởng tượng. Đó cũng là nguyên nhân làm cho các cặp đôi phải nhanh chóng tìm biện pháp giúp cắt giảm chi phí cưới hỏi cho mình trước khi tiến hành kế hoạch cưới đã chuẩn bị trước đó.

Dưới đây là những gợi ý hay cho việc cắt giảm giá tiệc cưới tại nhà hàng dành cho các cô dâu và chú rể tham khảo.

Lọc lại danh sách khách mời

Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm đáng kể chi phí là lọc lại danh sách mời nhiều lần để xác định những người thật sự sẽ đến dự tiệc cưới của bạn. Bước này sẽ giúp bạn thay đổi được con số tổng trong bảng ngân sách tiệc cưới xuống rất nhiều mà không gặp phải khó khăn gì.

Cách tốt nhất để giảm giá tiệc cưới dành cho bạn

Không cưới ngày cuối tuần

Hầu hết các cặp đôi thường đặt tiệc cưới vào các buổi tối cuối tuần để các vị khách mời có thể đến dự tiệc mà không vướng phải công việc đột xuất. Tuy nhiên, tiệc cưới đặt trong các ngày cuối tuần lại có giá cao hơn ngày bình thường khá nhiều. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí cho tiệc cưới thì đừng bao giờ chọn đặt tiệc vào những tối cuối tuần mà hãy chọn bất kỳ ngày nào khác trong tuần, điều này sẽ giúp bạn giảm được khoảng 10% chi phí cho tiệc cưới ngày hôm đó.

Chọn thời gian cưới khác trong ngày

Một lần nữa, bằng buổi lễ của bạn vào buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn sẽ tiết kiệm hơn một tấn. Thức ăn, địa điểm và giải trí sẽ ít tốn kém hơn. Ngoài ra, hầu hết mọi người có xu hướng pha chế rượu ít hơn một chút trong thời gian ban ngày. Một người phục vụ ăn uống mà tôi đã nói chuyện với tôi nói rằng ông ta trả 40% ít hơn vì trong ngày, mọi người thường không có món khai vị. Vì vậy, nếu bạn nghĩ 150 người đang ở mức 100 đô la một tấm, đó là một khoản tiết kiệm 6,000 đô la mát mà bạn tiết kiệm được.

Kết hợp món tráng miệng với quà đáp lễ

Thông thường sau khi thưởng thức xong các món ăn chính trong tiệc cưới, những vị khách mời của bạn đều đã cảm thấy no nên việc có thể dùng hết món tráng miệng cuối cùng gần như là không thể. Điều này sẽ thật lãng phí khi họ bỏ qua một món ăn tuyệt vời, vì vậy sao bạn không nghĩ đến việc kết hợp món tráng miệng với quà đáp lễ dành tặng cho khách vào cuối buổi tiệc. Các món bánh ngọt như muffin, cupcake, chocolate, macaron,… có thể được gói vào túi kính để tặng cho khách mời như một món quà xinh xắn và ý nghĩa nhất.

Hạn chế hoa tươi

Hoa tươi là một trong những yếu tố đẩy con số trong ngân sách cưới của bạn lên cao. Để tiết kiệm được khoản phí cho việc dùng hoa tươi trang trí không gian sảnh tiệc, bạn có thể chọn những loài hoa đang trong mùa và gần khu vực sinh sống. Ngoài ra, việc sử dụng hoa giả hoặc các loại hoa giấy làm từ nghệ thuật Origami và Kirigami.

Ngoài những biện pháp trên, bạn có thể cắt giảm giá tiệc cưới tổng thể bằng các hạn chế sử dụng những loại thức uống cầu kỳ, hạn chế sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, hay điều tiết thời gian đãi khách phù hợp để tránh việc bị phạt phí khi quá giờ.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…