Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới theo từng phong cách bữa tiệc

Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới theo từng phong cách bữa tiệc

11 min read
0
0
503

Mẫu thực đơn trong tiệc cưới không chỉ nhằm thông báo tên và thứ tự các món ăn trong bữa tiệc, mà nó còn là chi tiết có thể dùng để trang trí thật đáng yêu.

Trong đám cưới của người Việt, thường mẫu thực đơn sẽ do dịch vụ tổ chức tiệc cưới đảm nhận, nhưng nếu bạn chọn phong cách tổ chức đám cưới trẻ trung và hiện đại thì nên chú tâm nhiều hơn đến chi tiết này để đảm bảo không gian cưới hoàn hảo nhất. Tùy vào phong cách bữa tiệc và sở thích, sẽ có rất nhiều mẫu thực đơn đám cưới để bạn lựa chọn.

Thực đơn cho từng bàn tiệc

Thực đơn cưới cho từng bàn tiệc là mẫu thực đơn phổ biến nhất hiện nay. Mỗi bàn sẽ được chuẩn bị một thực đơn có kích thước vừa phải, đơn giản để trang trí bàn tiệc cưới và giúp khách mời nắm được thông tin bữa tiệc. Ngày nay, các nhà hàng tiệc cưới đều cung cấp sẵn một số mẫu in sẵn nhưng nếu muốn đám cưới mang dấu ấn riêng và ấn tượng, bạn có thể đề nghị đổi mẫu thực đơn do chính bạn thiết kế.

Để chi tiết này trở nên thật ấn tượng và đòng nhất, bạn có thể thiết kế chúng với họa tiết và màu sắc tương đồng với chủ đề cưới. Nội dung trong thực đơn ngoài tên cô dâu chú rể, thứ tự các món ăn bạn có thể thêm vào ảnh cưới của mình hoặc giải thích ý nghĩa những món ăn được chọn trong menu để tạo điểm nhấn thú vị.

Thực đơn cho từng khách mời tại bàn

Đây là ý tưởng mới mẻ và chưa có quá nhiều cặp đôi thực hiện. Thực đơn cho từng khách mời, bạn có thể thiết kế với kích thước nhỏ hơn. Chúng sẽ được đặt trên mỗi bộ đồ dùng và kèm theo một vài trang trí. Đó có thể là một ít giấy xếp, hoa, kẹp gỗ hay tag nhỏ xinh xắn, chắc chắn sẽ làm các vị khách mời “rung rinh” khi ngồi vào bàn tiệc. Đây cũng là ý tưởng về thực đơn cưới phổ biến ở các nước phương Tây, nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Mẫu thực đơn cưới chung cho cả bữa tiệc

thực đơn to cho tiệc cưới buffer

Mẫu thực đơn cưới chung cho cả bữa tiệc rất phù hợp với những tiệc cưới được tổ chức theo kiểu buffer và nên được thiết kế to, gồm hai bản để đặt ở hai vị trí khác nhau. Một bảng thực đơn sẽ đặt ở bàn gallery và một bảng còn lại sẽ đặt cạnh bàn tiệc cưới buffet. Với mẫu thực đơn này, khách mời sẽ dễ dàng chọn được món mình yêu thích ngay cả trong một bữa tiệc mà mọi người thường xuyên di chuyển.

Đối với dạng thực đơn này, đa số cô dâu chú rể sẽ chọn bảng đen to, giấy bìa hoặc dùng kính, mica trong suốt. Tuy nhiên, việc chọn chất liệu và cách trang trí còn tùy thuộc vào chủ đề cưới, thời gian, địa điểm tổ chức.

Thực đơn gửi kèm thiệp mời

Cũng là một dạng thực đơn dành riêng cho từng khách mời của bạn nhưng được gửi kèm theo thiệp mời đám cưới. Việc chuẩn bị thực đơn này sẽ giúp cho các khách mời biết trước những món ăn có trong bữa tiệc. Và nếu khách mời dị ứng với nguyên liệu, món ăn nào đó hoặc cần thêm món chay thì có thể thông báo trước để cô dâu chú rể chuẩn bị.

Mẫu thực đơn cho đám cưới là rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn phong cách cưới, kiểu tổ chức tiệc và cân nhắc chi phí để chọn được mẫu thực đơn phù hợp nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…