Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ THỰC ĐƠN Bí quyết để giảm bớt chi phí cho thực đơn tiệc cưới

Bí quyết để giảm bớt chi phí cho thực đơn tiệc cưới

10 min read
0
0
543

Chi phí cưới mà đặc biệt là phần thực đơn tiệc cưới, luôn là nỗi lo lắng của các cặp đôi. Hãy mau chóng đánh bật sự bận ấy để có thể tận hưởng một ngày cưới thật hạnh phúc nào.

Chiếm khoảng 60-70% chi phí cưới, thực đơn tiệc cưới nhà hàng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm nên sự hoàn hảo cho ngày trọng đại. Nhiều cặp đôi thường nghĩ rằng, thục đơn là do nơi cung cấp dịch vụ  lên sẵn nên không thể cắt giảm gì, dù rất muốn. Tuy nhiên, điều đó không đúng, các bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí cưới bằng những cách đơn giản dưới đây.

Nên nhớ “mùa nào, thức nấy”

Tùy vào từng thời điểm, khí hậu mà cặp đôi đặt tiệc với các món ăn sao cho phù hợp nhất. Không nên mùa đông mà chọn thực đơn toàn những món có nguyên liệu mà chỉ có trong mùa hè. Nếu vậy thì bạn sẽ tốn chi phí gấp 2-3 lần cho một món ăn. Tốt hơn hết là thực hiên đúng câu nói “mùa nào, thức nấy”,  vì khách mời vừa được ngon miệng mà cô dâu chú rể cũng được tiết kiệm.

Nếu vào mùa dâu tây thì bạn có thể chọn móm tráng miệng  là dâu tây nhúng chocolate, hay có thể chọn hoa tùy vào mùa của nó.

Để dành thịt, cá cho các món chính

Thông thường, món khai vị sẽ là món gỏi, vừa có sự kết hợp giữa rau và một ít thịt, hải sản, để tạo cảm giác hấp dẫn vị giác cho thực khách. Các món chính sẽ có sự đầu tư với thịt, cá và hải sản để mọi người thấy được sự chuẩn bị chu đáo từ cô dâu, chú rể. Một vài món sẽ là cơm, xôi hay rau xào để cho mọi người không bị chán.

Món ăn đơn giản

Nhiều cặp đôi luôn nghĩ rằng, các món ăn trong thực đơn ngày cưới phải thật bắt mắt, trông thật cao sang và cầu kỳ mới thể hiện được tính chất buổi tiệc. Nhưng, thật sự không phải vậy. Theo như nhiều người nhận xét thì, món ăn chỉ cần hợp khẩu vị, vừa miệng và đẹp mắt là được. Việc quá cầu kỳ, mới lạ đôi khi làm cho thực khách không thích ứng kịp với hương vị của nó.

Tiệc buffet

Nếu như cảm thấy đặt tiệc cưới truyền thống sẽ tốn nhiều chi phí, thì tiệc buffet sẽ là sự lựa chọn không tồi với bạn.Với loại tiệc này, các món ăn sẽ được để sẵn trên một chiếc bàn dài, khách mời có thể tự do lựa chọn cho mình món ăn yêu thích. Ưu điểm là sẽ tiết kiệm được chi phí phục vụ bàn, và tạo nên không gian thoải mái cho buổi tiệc. Tuy nhiên, cần lưu ý cân nhắc kỹ số lượng món cần đặt, vì không ai ăn nhiều quá như bạn dự định đâu.

Chọn món ăn no lâu

Thật buồn, nếu như bạn biết được một ai đó là khách của bạn sau khi dự tiệc cưới của mình, lại về nhà ăn thêm cơm vì chưa no. Tuy ngày nay người ta thường nói là “thưởng thức món ăn”, nhưng sâu trong vẫn là ăn cho no, chứ không phải chỉ là “ăn hương, ăn hoa”. Nhiều anh chàng là bạn của cô dâu, chú rể sẽ giữ được “độ cân bằng” nếu như có được thứ gì đó vào bụng khi “chiến đấu trên bàn nhậu” cùng chiến hữu.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In THỰC ĐƠN
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…