Home Cưới Bí quyết chọn nhạc cho ngày cưới tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

Bí quyết chọn nhạc cho ngày cưới tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

11 min read
0
0
474

 

Âm nhạc được xem là một phần không thể thiếu đối với các tiệc cưới. Đặc biệt, tại các nhà hàng tiệc cưới HCM, nhạc phải được chọn lựa kỹ càng để phù hợp với không gian nơi đó.

Trước khi hôn lễ được tiến hành, nhạc đám cưới đã xập xình khắp nơi để tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp cho ngày cưới. Tùy từng thời điểm mà nội dung và cách thức thể hiện nhạc phẩm sẽ khác nhau.

Lúc tiếp đón khách

Trước khi khách mời đến sảnh cưới, cô dâu chú rể phải đến sớm hơn khoảng 45 -60 phút để chuẩn bị mọi thứ, sao cho thật hoàn hảo. Trong đó, phần âm nhạc cho đám cưới là không thể thiếu. 15 phút đầu, cặp đôi có thể đề nghị nhà hàng cưới mở những bài hát có lời Việt Nam, với tiết tấu nhanh, vui nhộn , để khởi đầu cho tiệc cưới thêm rộn ràng. Bài hát “Đám cưới nhưmơ” sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi đâu nhé, khi mà:

“Nhạc xập xình nhạc vui quá vui, tiệc cưới mừng uyên ương sánh đôi .

Lễ ra mắt tay trong tay, chiếc nhẫn xinh kết duyên đôi mình.

Cả Hai Họ đều tươi như hoa, thật rộn ràng là bao câu ca

Lời ca chúc chúc cho hai người, chúc trăm năm thắm duyên nồng

Mãi bên nhau cháu con đầy đàn”

Hay Ngày hạnh phúc, Thương nhau lý tơ hồng… cũng góp phần làm cho không khí thêm náo nhiệt.

Tuy nhiên, khi khách đã đến hơi đông, nhạc nên mở là những bài hát không lời, tiết tấu nhẹ nhàng với âm lượng nhỏ để mọi người có thể trò chuyện cùng nhau mà không bị tiếng nhạc làm ồn.

Khi hôn lễ diễn ra

Trước khi bắt đầu hôn lễ, MC lễ cưới sẽ nhắc nhở mọi người im lặng, sau đó là tiếng nhạc cưới vang lên. Một bài nhạc như Beautiful in white được bật lên, lúc cô dâu chú rể dắt tay tiến lên sân khấu là phù hợp hơn cả.

Tiếp đó là những nghi thức như: rót rượu mời cha mẹ, trao nhẫn, cắt bánh kem, uống ly rượu giao bôi sẽ được thực hiện. Tại những khoảnh khắc như cặp đôi nói lời cảm ơn đấng sinh thành,các ca khúc về cha mẹ sẽ làm mọi người cảm động. Lúc này, nếu như chú rể vừa trao nhẫn cưới cho cô dâu, mà vừa hát tặng cô dâu một bài hát thì không còn gì lãng mạn hơn. Cô dâu cũng có thể hát “đáp trả” chú rể một vài bản nhạc. Không khí ngày cưới sẽ không chỉ ngập tràn lãng mạn, mà còn có cả sự yêu thương, hạnh phúc.

Sau lễ

Sau 2/3 thời gian nhập tiệc, mọi người sẽ bắt đầu tham gia văn nghệ với đủ các kiểu “cây nhà lá vườn”, hay “ vườn nhà lá ngoài”…Khi khách mời, nhất là các anh bạn đồng nghiệp, bạn bè đã có hơi men trong người thì đảm bảo phần “trình bày” sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Những bài hát có thể được “chế” theo nhiều phong cách khác nhau, cùng với sự phụ họa của dàn khách phía dưới sẽ tạo cho buổi tiệc thêm phần hào hứng, sôi động. Lúc này, đôi uyên ương sẽ phải mệt nhoài người khi phải song ca, và cũng có khi múa phụ họa cho tiết mục trên sân khấu. Đội ngũ âm thanh, ánh sáng của nhà hàng tiệc cưới cao cấp cũng sẽ hứng khởi giúp cho các phần biểu diễn thêm sắc màu.

Lưu ý, các cặp đôi nên chuẩn bị sẵn những bài nhạc mình thích trong USB hay đĩa nhạc nào đó để nhà hàng có thể nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của bạn. Nên kiểm tra, cho chạy thử trước khi phát chính thức để tránh các sơ sót không đáng có nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…