Home NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Bật mí cách tổ chức hội thảo thành công cho người mới bắt đầu

Bật mí cách tổ chức hội thảo thành công cho người mới bắt đầu

12 min read
0
0
199

Với những người mới bắt đầu công việc tổ chức hội thảo thì nắm vững các bước để có một buổi hội thảo thành công không phải là việc dễ dàng. Ngoài việc truyền thông đúng cách hay có chủ đề hấp dẫn thì địa điểm tổ chức hội thảo phù hợp cũng là một trong số những vấn đề cần được quan tâm.

Nếu bạn là người mới và còn lúng túng không biết bắt đầu thế nào cho hội thảo thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé. Chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn cách để tổ chức hội thảo thành công.

Lên chủ đề hấp dẫn cho buổi hội thảo

Có thể nói, chủ đề chính là linh hồn của buổi hội thảo. Nó quyết định đến mục đích tổ chức của người tổ chức và mục đích tham dự của những người tham dự. Chủ đề buổi hội thảo hấp dẫn sẽ quyết định đến số lượng khách mời tham dự và sự thành công của buổi hội thảo đó.

Làm việc với diễn giả để thống nhất nội dung và thời gian

Thực tế đã có nhiều diễn giả vì không kiểm soát tốt thời gian nên đã ảnh hưởng đến buổi hội thảo. Nhiều nhà tổ chức đã khá lúng túng trong việc xử lý tình huống nên dẫn đến việc các diễn giả nói ít những thông tin cần thiết hoặc buổi hội thảo kéo dài.

Để khắc phục tình trạng này và đem đến sự thành công nhất định cho buổi hội thảo, người tổ chức nên bàn bạc kỹ với diễn giả về nội dung và thống nhất thời gian buổi nói chuyện. Ban tổ chức nên chuẩn bị trước các hình thức nhắc khéo diễn giả như chuyền giấy hoặc giơ lên bảng thông báo về thời gian còn lại của họ để kiểm soát chương trình được tốt hơn.

Trong những buổi hội thảo lớn với sự có mặt của các diễn giả nổi tiếng thì bạn cần phải cân nhắc việc đưa đón họ để đảm bảo sự đối đãi chu đáo nhất. Nên công bố rõ ràng về tên, chức danh của diễn giả với các khách mời, vì uy tín của người diễn giả ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của buổi hội thảo.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức hội thảo phù hợp

tìm kiếm địa điểm để tổ chức hội thảo phù hợp

Địa điểm tổ chức hội thảo ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của buổi hội thảo. Nhiệm vụ của người mới bắt đầu tổ chức chính là chọn lựa địa điểm phù hợp nhất với mục đích của buổi hội thảo đó. Đồng thời, bạn nên kiểm tra các tiện ích mà địa điểm tổ chức cung cấp cho bạn. Những hỗ trợ về tiện ích cũng sẽ phần nào giúp bạn tính được kinh phí dự trù.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho buổi hội thảo để đảm bảo được diễn ra chu đáo nhất.

Việc đăng ký dành cho các khách mời

Các bạn cần suy nghĩ về hình thức đăng ký tham dự của các khách mời sao cho phù hợp nhất. Có thể đăng ký online qua mạng hoặc trực tiếp tại một địa điểm cụ thể nào đó. Việc xác nhận thông tin người đăng ký tham dự cũng nên có hình thức đảm bảo rõ ràng để họ yên tâm và nhắc họ đừng quên ngày. Ban tổ chức có thể xác nhận đăng ký bằng email hoặc tin nhắn điện thoại và nhắc họ về thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo nhằm hạn chế tốt nhất những trở ngại.

Ngoài ra, là người mới bắt đầu tổ chức hội thảo, bạn nên phòng trường hợp người đăng ký quá ít hoặc quá nhiều để có thể thay đổi địa điểm, phòng tổ chức… cũng như quyết định tăng hay giảm khẩu phần ăn, quà cho người tham dự,… kịp thời.

Hãy thật cẩn thận và chu đáo trong khâu chuẩn bị để buổi hội thảo của bạn được diễn ra thành công nhất nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG - TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…