Home BLOG CHIA SẺ NGHI THỨC CƯỚI Bản sắc văn hóa Bắc Ninh qua món bánh phu thê

Bản sắc văn hóa Bắc Ninh qua món bánh phu thê

10 min read
0
0
260

Bánh phu thê là một món bánh đặc sản của vùng Kinh Bắc. Nó đã tạo nên nét đặc trưng rất riêng, làm giàu thêm cho bản sắc văn hóa Bắc Ninh. Đây là loại bánh không thể thiếu trong các lễ vật cưới hỏi cổ truyền của dân tộc ta. Trong chiếc bánh đơn sơ ấy chất chứa bao nhiêu những nét đẹp văn hóa của người dân Việt, hàm chứa nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ngày nay bánh phu thê vẫn tồn tại trên mảnh đất Bắc Ninh nhưng không có nhiều người hiểu hết giá trị của bánh. Vì vậy việc quảng bá món bánh đặc sản này cho mọi người trên khắp mọi miền đất nước cũng như du khách nước ngoài đã gặp phải nhiều khó khăn. Do đó muốn phát huy bản sắc văn hóa Bắc Ninh qua món bánh phu thê để phục vụ và phát triển du lịch phải có những giải pháp cụ thể.

Bánh phu thê là món bánh mang trong mình những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Bắc Ninh. Bản sắc văn hóa Bắc Ninh được thể hiện rất rõ trong món bánh này. Chính vì chúng ta phải có cái nhìn đúng đắn về vị trí và vai trò của bánh trong cơ tầng văn hóa Bắc Ninh. Chính quyền tỉnh phải có các chính sách khuyến khích các nhà làm bánh truyền thống, tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần đối với người dân làm bánh để giữ lại bản sắc riêng của loại bánh rất độc đáo này. Bởi trong xã hội ngày nay, khi đời sống ngày càng được nâng cao, bánh phu thê dần trở thành một thứ quà phổ biến thì việc gìn giữ nếp xưa càng trở nên quan trọng. Ngoài ra phải truyền đạt cho mọi thế hệ sau về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của bánh phu thê đối với mọi người nơi đây thông qua hình thức tuyên truyền. Bên cạnh đó nên thường xuyên tổ chức các cuộc thi làm bánh phu thê trong các lễ hội, sinh hoạt văn hóa của tỉnh… để tất cả mọi người đều có thể biết đến ý nghĩa của bánh phu thê – món bánh đặc trưng của xứ Kinh Bắc.

 

Dễ dàng đặt tiệc cưới tại Riverside Palace

Bên cạnh quá trình hình thành và phát triển của bản thân, Riverside Palace luôn chú ý hòa thiện hệ hống dịch vụ chính thức của mình ddeerr khách hàng dễ dàng tiếp nhận và đặt tiệc. Địa điểm tổ chức tiệc cưới có dịch vụ khách hàng tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh này hiểu rằng thời gian luôn là vàng với mỗi cô dâu chú rể, đôi bên gia đình do đó chủ động xây dựng các gói dịch vụ hoàn thiện chỉ cần lựa chọn là có một lễ cưới như ý. Nhanh chóng, tiện lợi và chính xác trong khâu dịch vụ khách hàng luôn là điểm cộng cho trung tâm tiệc cưới này. Để có được điều đó, đòi hỏi Riverside Palace phải có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, óc sáng tạo và tấm lòng yêu mến thực sự với nghề nghiệp bản thân. Đến với Riverside Palace để cảm nhận sự thoải mái, trọn vẹn niềm vui trong ngày cưới của mình.

Đặt tiệc cưới dễ dàng tại địa điểm tổ chức tiệc cưới Riverside Palace

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NGHI THỨC CƯỚI

Leave a Reply

Check Also

Tiệc cưới chay! tại sao không?

Đám cưới với những món chay, nghe thật lạ phải không nào? Dù ít được nghe đến, nhưng những…